Cách dùng điện thoại để điều khiển Chromecast with Google TV

Chromecast dongle không yêu cầu điều khiển, nhưng điều đó đã thay đổi với "Chromecast with Google TV". Thiết bị này có giao diện bạn có thể dùng với điều khiển. Tuy nhiên, nếu vô tình đánh mất điều khiển tivi, bạn vẫn có thể kiểm soát với một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Nếu bạn không có điều khiển tivi hoặc muốn sử dụng điện thoại, có một vài lựa chọn cho bạn ở đây. Đầu tiên, như đã đề cập bên trên, "Chromecast with Google TV" là một thiết bị Chromecast. Bạn có thể xem video hoặc nghe nhạc từ điện thoại hoặc tablet.

Google có một ứng dụng điều khiển Android TV chính thức cho iPhone, iPad và các thiết bị Android. Nó có những chức năng điều khiển khá cơ bản nhưng có một ứng dụng còn hay hơn thế nữa. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cả hai nhé.

Ứng dụng điều khiển của Google

Đầu tiên, tải ứng dụng điều khiển Android về thiết bị của bạn. Khi mở app lần đầu tiên, bấm Accept & Continue để đồng ý với các điều khoản của ứng dụng.

Tiếp theo, bạn cần cho phép quyền truy cập vào địa điểm của ứng dụng để kết nối với "Chromecast with Google TV". Bấm Continue và cho phép quyền.

Bạn sẽ thấy một danh sách những thiết bị có sẵn. Bấm vào Chromecast with Google TV.

Một mã sẽ hiển thị trên màn hình tivi của bạn. Gõ mã đó vào ứng dụng và sau đó chọn Pair.

Ứng dụng điều khiển sẽ được kết nối ngay lập tức. Bạn có thể bấm xung quanh 4 nút mũi tên và dùng nút Back hoặc Home như điều khiển vật lý. Có một biểu tượng bàn phím ở góc phải để nhập văn bản trên TV.

Giao diện của ứng dụng điều khiển TV Google

Giao diện của ứng dụng điều khiển TV Google

Phím âm lượng trên điện thoại hoặc tablet có thể dùng để chỉnh âm lượng của TV khi ứng dụng đang mở.

Tuy nhiên, phần touchpad trên menu sẽ không hoạt động được với "Chromecast with Google TV".

Ứng dụng điều khiển "Remote Android TV"

Ứng dụng điều khiển “Remote Android TV" của Innovation lab đưa mọi thứ lên tầm cao mới. Nó bao gồm cả nút bật/tắt và chỉnh âm lượng bên phải màn hình. Ứng dụng này chỉ có sẵn trên các thiết bị Android.

Tải ứng dụng "Remote Android TV" từ Google Play Store. Khi mở app lần đầu tiên, bạn sẽ cần cho phép ứng dụng ghi âm âm thanh. Bấm Allow để tiếp tục.

Tiếp theo, chọn Chromecast with Google TV từ danh sách thiết bị.

Nhập mã đó vào ứng dụng và bấm Pair.

Vậy là xong. Bạn có thể dùng 4 nút mũi tên, nút Back và Home, tăng giảm âm lượng và nhập văn bản với bàn phím. Một vài nút, ví dụ như "P+" và "P-" không sử dụng được với "Chromecast with Google TV".

Giao diện của Remote Android TV

Giao diện của Remote Android TV

Hai tab Touchpad và Applications từ menu sẽ không được hỗ trợ bởi "Chromecast with Google TV".

Có thể bạn muốn đọc
Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không nổi bật tuần qua

Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có đang bị “câu trộm” không; mẹo khôi phục giao diện Facebook trở về như cũ; ứng dụng biến smartphone thành hệ thống âm thanh “đỉnh”… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Cách bật tính năng Spotlight Collection trên Windows 11

Windows spotlight là tính năng giúp nâng cao tính thẩm mỹ của Windows. Nó được thiết kế để tự động tải xuống và hiển thị kho hình ảnh bộ phân giải cao phong phú từ Bing để hiển thị lần lượt trên màn hình khóa của Windows. Windows spotlight hiện khả dụng trên cả Windows 11 và Windows 10.

Thủ thuật tìm kiếm trên Google

Trong quá trình làm việc và giảng dạy của mình, tôi nhận thấy hầu hết các bạn đang còn thiếu một kỹ năng rất quan trọng trong thời đại thông tin số bùng nổ như hiện nay, đó chính là kỹ năng ứng dụng các thủ thuật tìm kiếm trên Google. Hiện nay Google đang chiếm khoảng ~85% lượng người dùng tìm kiếm thông tin trên toàn thế giới (*), có khoảng ~95% người dùng tìm kiếm trên Google ở Việt Nam (**). Những con số trên cho ta thấy sự bành trướng của gã khổng lồ Google, ta cũng không thể phủ nhận những tiện ích, thông tin mà Google mang lại cho chúng ta. – Nếu bạn là học sinh, sinh viên: hàng ngày bạn phải dùng Google để tìm kiếm thông tin phục vụ cho quá trình học tập của mình. – Nếu bạn là người đi làm: hàng ngày bạn dùng Google để tìm kiếm thông tin đối tác, khách hàng… – Nếu bạn là dân SEO: hàng ngày bạn dùng Google để tìm website để building link, tìm tài liệu… – Dù bạn là ai thì tôi chắc chắn bạn đã dùng Google để tìm kiếm thông tin (nhất là khi bạn đang đọc bài viết này bằng các tìm kiếm trên Google).

Cách KYC Pi Network 100% thành công

Chơi coin ai cũng hiểu KYC là một bước cực kỳ cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đã KYC Pi Network thành công thì xin chúc mừng. Riêng mình, chân ướt chân ráo đi đào pi nên càng phải tìm hiểu kỹ công đoạn này, không khéo: Mãi đào mà quên KYC, thành ra đổ sông đổ biển. Pi Network không cho KYC. Bị lộ thông tin cá nhân.

Tự học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Lập trình web là ngành nghề xu hướng cực HOT trong thời đại số hiện nay. Vì thế theo thống kê ngày càng có nhiều người “lựa chọn” nghề để phát triển. Tuy nhiên với những người mới học thường khá bối rối,

Danh sách các ứng dụng Android mã nguồn mở tuyệt vời để tăng cường kỹ năng lập trình cho bạn

Cách tốt nhất để học là đọc và đọc thật nhiều, điều này luôn đúng đối với developer chúng ta.Nếu bạn muốn kỹ năng lập trình của mình tốt hơn nữa thì bạn phải đọc thật nhiều code hơn nữa. Sách, theo dõi các blogger, các forums đều tốt ở một mức nhất định nhưng không có gì có thể thay thế một project mã nguồn mở với đầy đủ chức năng, toàn bộ source code của nó ở ngay trước mắt bạn.